A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VỊ THANH CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN CHO HỌC SINH

Trong 4 ngày từ 08/4 đến 11/4, Trường THPT Vị Thanh phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính, trật tự xã hội Công an thành phố Vị Thanh tổ chức cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho học sinh.

Thống kê cho thấy nhà trường có trên 1.000 học sinh đủ điều kiện cấp căn cước công dân, trong đó có hơn 600 em chưa được cấp. Đợt này, ngoài học sinh của trường tổ cấp căn cước còn thực hiện cấp căn cước cho học sinh trường, Trường THCS Lê Quý Đôn và bà con nhân dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Tổng số có hơn 1.500 học sinh và người dân được cấp.

Ảnh: Học sinh trường THPT Vị Thanh

Nói về mục đích, ý nghĩa của đợt cấp căn cước lưu động lần này, Trung tá Nguyễn Thanh Phong, Phó Đội trưởng Đội Cảnh Cảnh sát Quản lý hành chính, trật tự xã hội Công an thành phố Vị Thanh cho biết “đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, góp phần đổi mới công tác cải cách hành chính, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó hoạt động còn nhằm đảm bảo cho các em học sinh khối 12 có thể sớm hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 sắp tới”.

Việc cấp căn cước công dân tại trường học cho học sinh không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh thực hiện nghĩa vụ công dân của mình trước các quy định của pháp luật, hoạt động còn giúp các em tiết kiệm thời gian đi lại, ít ảnh hưởng đến việc học của các em. Qua hoạt động, một lần nữa hình ảnh người Công an Nhân dân với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” được các cán bộ, chiến sĩ tổ cấp căn cước thể hiện một cách sâu sắc để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân./.

Tin: Trường THPT Vị Thanh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 217